Elementor #8526

Uncategorized

จริงหรือไม่? เมื่อคุณมี Connection เยอะมากเท่าใด ประตูสู่ “โอกาส” และ “ความสำเร็จ” จะเป็นกว้างมากขึ้น

ทุกคนคิดเหมือนกับสำนักงานให้เช่าเชียงใหม่ StarWork Coworking & Office space หรือไม่ ว่า ในยุคสมัยที่การแข่งขันในโลกธุรกิจทวีความรุนแรงขึ้น “Connection” หรือ “เส้นสาย” นั่นหมายถึง ความสัมพันธ์ที่เราสร้างขึ้นกับบุคคลอื่น ๆ ซึ่งอาจเป็นเพื่อนร่วมงาน รุ่นพี่ อาจารย์ ลูกค้า คู่ค้า หรือบุคคลที่มีอิทธิพลในวงการต่าง ๆ กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ผู้คนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน วันนี้ สำนักงานให้เช่าเชียงใหม่ StarWork Coworking & Office space ขอมาบอกต่อวิธีการหา Connection และความสำคัญของ Connection ว่าทำไมถึงมีความจำเป็นต่ออาชีพการงานของคุณ

 

ทำไม Connection ถึงสำคัญในวัยทำงาน?

 

  • เปิดประตูสู่โอกาสใหม่ ๆ : ยิ่งมี Connection เยอะ ยิ่งช่วยให้คุณเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจ งานใหม่ ๆ โครงการพิเศษ หรือข้อมูลที่คุณต้องการได้ง่าย 

  • สร้างความน่าเชื่อถือ : การมี Connection โดยเฉพาะกับบุคคลที่มีชื่อเสียง หรือผู้เชี่ยวชาญในวงการ ช่วยเพิ่ม credibility ให้กับคุณ ทำให้คนอื่น ๆ มองคุณในแง่บวก หรือเชื่อตามสิ่งที่บุคคลที่คุณมี Connection ตามไปด้วย

  • ได้รับคำแนะนำและคำปรึกษา : Connection ช่วยให้เราได้รับคำแนะนำ คำปรึกษา และแนวทางในการทำงานจากผู้ที่มีประสบการณ์ รวมไปถึงคำติชม หรือ คำวิพากษ์วิจารณ์ อย่างตรงไปตรงมา ช่วยให้คุณพัฒนาตนเองได้อย่างตรงจุดและตรงเป้าหมายของคุณวางแผนไว้

  • ขยายเครือข่าย : Connection ช่วยให้เราขยายเครือข่าย พบปะผู้คนใหม่ ๆ สร้างโอกาสทางธุรกิจ และความสัมพันธ์ในอนาคต

  • ได้รับความช่วยเหลือ : ในยามที่เราประสบปัญหา Connection อาจช่วยเหลือเรา แนะนำทางออก หรือให้โอกาสใหม่ ๆ เสมอ

 

อย่างไรก็ตามสำนักงานให้เช่าเชียงใหม่ StarWork Coworking & Office space มองว่า…การหา Connection ไม่ได้หมายถึงการใช้เส้นสายเพื่อเอาเปรียบผู้อื่น แต่สำนักงานให้เช่าเชียงใหม่ StarWork Coworking & Office space แนะนำให้คุณควรสร้าง Connection ด้วยความจริงใจ เคารพซึ่งกันและกัน ไม่เอาเปรียบผู้อื่น ไม่เช่นนั้น Connection ที่คุณมีอาจหายไปพริบตา จากความเห็นแก่ตัวของคุณเอง

 

วิธีสร้าง Connection ในวัยทำงาน :

  • เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ บ่อย ๆ เช่น งานสัมมนา เวิร์คช็อป งานเลี้ยง หรือกลุ่ม Meetup เพื่อพบปะผู้คนใหม่ ๆ รวมไปถึงงานบุญก็สามารถหา Connection ได้เช่นกัน

  • สร้างความประทับใจ : สร้างความประทับใจให้กับผู้อื่นด้วยบุคลิกภาพ ทักทายด้วยความนอบน้อมถ่อมตัว ความสามารถ และความตั้งใจทำงาน เพื่อให้ Connection เห็นถึงศักยภาพของคุณ

  • ช่วยเหลือผู้อื่น : เสนอความช่วยเหลือ แบ่งปันความรู้ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น

  • รักษาการติดต่อ : รักษาการติดต่อกับ Connection ของเรา อัปเดตชีวิต แบ่งปันข่าวสาร และแสดงความห่วงใย

  • จริงใจและเคารพผู้อื่น :  สร้างความสัมพันธ์บนพื้นฐานของความไว้วางใจ อย่าเป็นคนที่โลภมากและหวังพึ่งพาผู้อื่นมากเกินไป หากคุณได้มีโอกาสคุณควรรักษามันเอาไว้และพัฒนาตนเองไปให้ถึงเป้าหมาย

 

นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการนั่งทำงานใยสถานที่ที่มีธุรกิจหลากหลาย ได้พบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งตำแหน่งทั่วไป ไปจนถึงตำแหน่งผู้บริหาร หรือ CEO อย่าง สำนักงานให้เช่าเชียงใหม่ StarWork Coworking & Office space ออฟฟิศที่มีธุรกิจมากมาย หลากหลายสายงานรวมไว้ที่นี่ คุณจะได้พบเจอกับผู้คนมากมาย ซึ่งสำนักงานให้เช่าเชียงใหม่ StarWork Coworking & Office space ยังเหมาะกับธุรกิจ Start up และ Start business อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถพบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ ได้จากจุดต่าง ๆ อย่าง มุม Board games เพื่อให้คุณได้เอ็นจอยหลังจากการทำงาน โดยสำนักงานให้เช่าเชียงใหม่  StarWork Coworking & Office space มีมุมสำหรับนั่งเล่นชิลล์ ๆ เล่นบอร์ดเกม เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับคนในองค์กร และยังสามารถพบเจอกับผู้คนมากมายที่มาใช้พื้นที่ส่วนนี้ได้เช่นกัน 

 

หากคุณมีความสนใจ สำนักงานให้เช่า StarWork Coworking & Office space สามารถติดต่อสอบถามราคา สำนักงานให้เช่า ได้ทาง : 

 

www.starworkchiangmai.com ใช้คุกกี้ (Cookies)

www.starworkchiangmai.com ใช้คุกกี้ เพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและนำเสนอ ประสบการณ์คอนเทนต์ที่ดีที่สุดให้กับผู้อ่าน บนของเว็บไซต์เรา www.starworkchiangmai.com โดยไม่มีการปรับเปลี่ยนตั้งค่าใดๆ ทาง www.starworkchiangmai.com ถือว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา